Dự Án Đầu Tư Khai Thác Cát Trắng Sản Xuất Bột Silica Xuất Khẩu

Dự Án Đầu Tư Khai Thác Cát Trắng Sản Xuất Bột Silica Xuất Khẩu

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU DỰ ÁN

I.1. Giới Thiệu Tổng Quát Về Dự Án

­ Tên dự án:  Dự án đầu tư khai thác cát trắng sản xuất silica xuất khẩu

­ Địa điểm đầu tư: ấp Nesat, xã Chroi Changva,  huyện SreOmbul, tỉnh Kok Kong, Cambodia.

­  Diện tích đất dự kiến đầu tư: 61hecta.

­ Chủ đầu tư: …………………………………

­ Địa chỉ: ……………….., Phnom Penh, Campuchia.

­ Đại diện: (Ông) ……………….

­ Đối tác chiến lược ………………………………

­ Đơn vị chủ lực thu xếp toàn bộ tài chính cho dự án: Công ty Safe Geen Enviroment Corporation, bao gồm việc mua sắm  máy móc thiết bị theo công nghệ tiên tiến, kỹ thuật xây dựng, lắp đặt nhà máy sản xuất, đào tạo công nhân kỹ thuật đủ trình độ để vận hành tốt nhà máy sản xuất.

­ Hình thức đầu tư:    Đầu tư mới.

I.2. Vị Trí đầu tư dự án

Dự án được đầu tư khai thác ở mỏ cát tại  ấp Nesat, xã Chroi Changva,  huyện SreOmbul, tỉnh Kok Kong, Campuchia. Diện tích mỏ cát khai thác rộng khoảng 61 hecta, và đơn vị chủ đầu tư (công ty Mean Sok Chea Trading Co.,LTD) đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để trình chính phủ Campuchia đồng ý cho phép khai thác  và chế biến  bột Silica để xuất khẩu ra nước ngoài nhằm khai thác thế mạnh về đất đai thổ nhưỡng của khu vực, tạo hàng hóa có chất lượng cao, nâng cao giá trị kinh tế cho địa phương và giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

 

­I.3. Qui Mô Đầu Tư:

Diện tích đất khai thác dự kiến : 61 hecta.

Quy mô công suất của dự án dự kiến như sau :

–         Khai thác cát trắng và tuyển rửa thành cát nguyên liệu với công suất tuyển rửa khoảng 300 tấn/giờ.

–         Sản xuất bột Silica phục vụ nhu cầu xuất khẩu với công suất  sản xuất dự kiến khoảng 100 tấn/giờ.

I.4. Chi phí đầu tư dự kiến.

Vốn đầu tư dự kiến xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà máy tuyển rửa cát sản xuất bột silica xuất khẩu vào khoảng 2.706.550 USD (Hai triệu bảy trăm lẻ sáu ngàn năm trăm năm mươi đô la Mỹ).

I.5. Tiến độ triển khai dự kiến.

–    Khảo sát hiện trường mỏ cát và lập báo cáo xin chấp thuận đầu tư : Từ 15 tháng 02 năm 2012 đến 30 tháng 08 năm 2012.

–    Chuẩn bị các thủ tục đầu tư : Từ 01 tháng 09 đến 15 tháng 12  năm 2012.

–    Đầu tư xây dựng nhà máy  : Từ quý I năm 2013 đến quý IV năm 2013.

–    Hoàn tất đưa vào sử dụng: kể từ đầu năm 2014.

CHƯƠNG II. TỔNG QUAN VỀ ĐỊA ĐIỂM ĐẦU TƯ DỰ ÁN

II.1. Địa điểm, hiện trạng khu vực đầu tư dự án.

Vị trí.

Vùng đất đầu tư dự án tọa lạc tại ấp Nesat, xã Chroi Changva,  huyện SreOmbul, tỉnh Kok Kong, Campuchia.  Vị trí đầu tự dự án cách quốc lộ 4 khoảng 14km. Đây là vùng đất với mỏ cát trắng có trữ lượng cao, chất lượng cát đủ khả năng đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu,phục vụ cho các ngành công nghiệp khác như: kính, thủy tinh, khuôn đúc, cát nhuộm màu trang trí,….

Hình 1: vị trí mỏ cát dự kiến khai thác:

 

Hiện trạng.

a/ Giao Thông.

Khu vực đầu tư dự án hiện chưa có đường giao thông hoàn thiện, khi tiến hành dự án, chủ đầu tư phải cho xây dựng đường giao thông nội bộ để thuận tiện trong việc vận chuyển nguyên vật liệu đến nhà máy cũng như vận chuyển thành phẩm đến các cảng gần nhất để xuất khẩu sang nước ngoài. Cụ thể, chủ đầu tư dự kiến sẽ cho xây dựng con đường mới với chiều ngang 8m và chiều dài khoảng 5km và song song với đó là sửa chữa con đường cũ dài 7km, cầu Palet dài 5m để nối liền từ công trình đến quốc lộ 4.

b/ Điện.

Khu vực đầu tư dự án cũng chưa có lưới điện quốc gia, chủ đầu tư phải cho nối lưới điện quốc gia từ quốc lộ 4 vào công trình để vận hành máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất cũng như sinh hoạt, song song với đó chủ đầu tư cũng lắp đặt máy phát điện để dự phòng lúc cúp điện.

c/ Dân cư.

Khu vực đầu tư dự án là vùng mỏ cát trắng, không có dân cư sinh sống nên việc sản xuất và vận hành dự án không ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

d/ Môi trường đầu tư.

Dự án đầu tư khai thác cát trắng – sản xuất bột Silica để xuất khẩu sang nước ngoài của công ty Mean Sok Chea Trading Co.,LTD có sự hợp tác và đầu tư của công ty Safe Geen Enviroment Corporation đến từ Mỹ trong vấn đề đầu tư tài chính cũng như kỹ thuật sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Do đó, vấn đề môi trường đầu tư luôn là yếu tố quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Hiện tại Campuchia đang là môi trường đầu tư khá lý tưởng bởi nhiều yếu tố thuận lợi sau:

–         Khả năng hội nhập vào thị trường quốc tế. Campuchia mời các nhà đầu tư đến đầu tư để sản xuất sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Âu trên nền tảng Campuchia không bị rào cản về quota trên thị trường này. Đối với Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và các quốc gia lớn khác cũng vậy, toàn bộ đều là miễn thuế và không áp dụng quota.

–         Campuchia có một chính sách thương mại hoàn toàn rộng mở.Quan hệ của Campuchia với các nước tài trợ, các giới kinh doanh nhất là khu vực tư nhân được duy trì tốt từ sau khi Hiệp định hoà bình về Campuchia được ký kết năm 1991.

–         Campuchia có nguồn tài nguyên thiên nhiên khá phong phú bao gồm các mỏ kim loại như sắt, đồng, titan, cromite, vàng, bạc, thiếc, vật liệu xây dựng và các mỏ cát, đá quí.

–         Campuchia nằm trong vùng trung tâm Đông Nam á, một khu vực có nền kinh tế phát triển nhanh và năng động, một môi trường đầu tư đầy tiềm năng với trên 500 triệu dân.

II.2. Nhận xét chung về địa điểm đầu tư.

Từ những thực tế nêu trên, Chủ đầu tư nhận thấy được những tiềm năng to lớn khi đầu tư sản xuất kinh doanh tại Campuchia, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác cát trắng, sản xuất bột Silica xuất khẩu sang nước ngoài. Tận dụng nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, chất lượng cao tại Campuchia cùng với đầu tư vốn và kỹ thuật của Mỹ. Chủ đầu tư hy vọng trong tương lai không xa, dự án đầu tư này có thể mang lại hiệu quả thiết thực, hình thành nên ngành công nghiệp sản xuất Silica tại Campuchia,cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác trên thế giới. Hy vọng, trong thời gian ngắn, dự án sản xuất Silica này sẽ được ghi tên vào bản đồ sản xuất Silica của thế giới

 

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI KHI BẠN ĐANG CÓ Ý TƯỞNG ĐỂ HÌNH THÀNH DỰ ÁN!